Rong Nho Biển l* một loại thực phẩm thiên nhiên gi*u các khoáng chất như : Iod, Fe, Ca, Mg, Na, K, vv … v* các Vitamin A,C rất cần thiết cho cơ thể con nguời ở mọi lứa tuổi .

* Tác dụng của Rong Nho Biển : Rất tốt cho sức khỏe
-Phòng chống các bệnh như : Bệnh đường ruột, tiểu đường, huyết áp, Bướu cổ ,thiếu máu ,suy dinh dưỡng…
-Giúp việc nhu*n trường ,kháng khuẩn đường ruột ,hấp thụ các kim loại độc hại trong cơ thể con người v* thải ra ngo*i qua đuờng b*i tiết.
-Đặt biệt hiện nay người ta s* dụng rong nho như một loại mỹ phẩm tự nhiên, l*m đẹp da hoặc l*m nguyên liệu để massage to*n thân rất hiệu quả. Chất Caulerparine trong rong nho https://sites.google.com/view/rong-nho-bien-nha-trang k*ch th*ch ăn ngon miệng, có tác dụng diệt khuẩn v* gây tê nhẹ. Vì v*y, giúp bảo vệ đường tiêu hóa, l*m sạch các lỗ chân lông v* bề mặt da, chống lão hóa v* chống béo phì …* Cách dùng Rong Nho : Rất đơn giản v* phổ biến .
R*a sạch bằng nước ngọt rồi ngâm v*o tô nước đá (để tránh vị tanh của đồ biển - vị chung của đồ biển) rong nho sẽ giòn giòn (ăn bao nhiêu bỏ v*o tô nước đá bấy nhiêu vì rong nho sẽ bị teo lại sau 30') dùng trực tiếp như một dạng rau xanh với các loại nuớc chấm thông thường:
-Xì dầu + wasabi (mù tạc) + chanh + đường.
-Sốt mayonnaise + tương ớt .
-Muối tiêu chanh … tuỳ khẩu vị hoặc ăn kèm với các món ăn đã được chế biến sẵn.
+ Ép nho để uống:
Rong nho r*a sạch, dùng máy xay sinh tố say lọc lấy nước ép. Đối với người tiểu đường có thể dùng trực tiếp sau khi lọc. Hay có thể thêm m*t ong hoặc đường tùy th*ch. Bạn sẽ có món nước rong biển thanh nhiệt v* bổ dưỡng. Dùng lâu ng*y như l* liệu pháp tốt cho sức khỏe. https://muarongnhobiennhatrang.wordpress.com/
+ Dưỡng da & l*m đẹp:
Dùng khăn vải nhỏ mịn, gói 1its (50gr) nho biển, nhồi cho d*p ra, khi chất nhờn trong vắt thấm ra ngo*i, cầm nguyên bọc đó thoa lên da mặt hoặc to*n thân. Sau 15 phút r*a sạch, mỗi ng*y l*m 1 lần trước khi đi ngủ.

*Cách bảo quản Rong Nho : Dễ d*ng v* tiện lợi .
-Đối với Rong tươi : Thời gian bảo quản đến 10 ng*y .Rong được để nơi thoáng mát.Chú ý : Không để Rong trong tủ lạnh hoặc ngo*i nắng.